Như chúng ta đã biết, buồng đốt là một khoang kín trong động cơ, hòa khí bao gồm xăng và không khí sẽ được đốt cháy bên trong buồng đốt này. Sau quá trình đốt cháy, muội than sẽ hình thành và bám vào các chi tiết bên trong động cơ. Để duy trì công suất vận hành cho động cơ cũng như tránh khỏi việc hao tốn nhiên liệu, Quý khách cần vệ sinh buồng đốt ô tô, nhằm loại bỏ lớp muội than.

Công dụng hiệu quả mà gói “Detox động cơ – Vệ sinh buồng đốt” mang lại bao gồm:

1. Loại bỏ muội than trong động cơ xe, giảm đến 95% khí thải độc hại (CO, HC) thải ra môi trường.2. Giảm thiểu ma sát giữa các chi tiết, giúp động cơ chạy êm hơn, bền hơn và đạt công suất chuẩn theo thông số nhà sản xuất.3. Cải thiện khả năng vận hành và tăng tốc.4. Tối ưu hóa hiệu suất đốt nhiên liệu, giúp xe chạy tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đã có nhiều khách hàng đến trải nghiệm những lợi ích tuyệt vời của dịch vụ “Detox” động cơ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận tư vấn chi tiết về dịch vụ Carbon Clean đối với xe của Quý khách.

1. Tại Sao Phải Vệ Sinh Buồng Đốt Cho Động Cơ?

  • Khi động cơ vận hành với lượng oxy không đủ để cung cấp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu, lúc này nhiên liệu sẽ thải ra ngoài sẽ mang theo khi độc như CO, HC nhất là muội than Cacbon gây ô nhiễm môi trường nặng nề. Những muội than này ở bên ngoài môi trường chịu ảnh hưởng của nhiệt độ và áp suất cao nên chúng bám ở trên thành xilanh hay đỉnh piston đầu xupap…. Do piston chuyên động theo tịnh tiến lên xuống cùng với lớp than muối bám tạo độ cứng ở thành lớp xilanh, khiến cho thành xilanh này bị trầy xướng đồng thời ảnh hưởng tới độ nén tỉ số động cơ cũng giảm đi. Vệ sinh buồng đốt động cơ là việc rất quan trọng đối với chính xe của bạn, cũng là để bảo vệ môi trường sống của chúng ta.
  • Do Các hạt Cacbon có độ cứng cao nên dễ gây ra các hiên tượng: Trầy xước xylanh, Hở xupap … làm cho động cơ yếu dần (động cơ ỳ, yếu hơi, khó khởi động), gây tiếng ồn lớn, quá trình tăng tốc chậm, giảm tốc bị giật khục, chạy không đều và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn (Khí thải ngày càng nhiều khí CO, HC và muội các bon). Đó là lý do nên vệ sinh buồng đốt thường xuyên.
  • Vệ sinh buồng đốt và kim phun thường xuyên theo định kỳ sẽ mang đến sự hoạt động ổn định và nâng cao tuổi thọ cho đông cơ, chu kỳ bảo dưỡng tốt nhất cho các loại xe máy là sau 6.000km đối với vệ sinh buồng đốt và sau 10.000km đối với vệ sinh kim phun.

2. Nguyên Lý Làm Việc Của Máy Vệ Sinh Buồng Đốt

Máy sử dụng một lượng điện nhỏ điện phân nước thành khí (H2) cùng khí (O2). Khí này thu được từ quá trình điện phân được đưa vào buồng đốt của động cơ và lại được đốt cháy tạo thành nước. Quá trình đốt cháy này đã tạo ra nhiệt lượng cao 2700 C (lớn hơn nhiệt lượng tòa ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu thông thường ). Đó là xúc tác giúp đốt cháy triệt để các muội Cacbon trong động cơ và được đẩy dần ra ngoại cùng với khí xả.