1. Lớp phủ là gì?

 • Lớp phủ được phủ lên bề mặt của một vật thể. Mục đích của việc áp dụng lớp phủ có thể là trang trí, chức năng hoặc cả hai. Lớp phủ có mặt ở khắp nơi và có thể được tìm thấy trên tường, đồ nội thất, trên tất cả các loại dây điện, bên ngoài nhà và ô tô, v.v. Ngoài ra, nhiệm vụ trang trí của lớp phủ trải dài khá rộng.
 • Lớp phủ trang trí chủ yếu được sử dụng cho màu sắc, kết cấu hoặc các đặc tính thị giác khác của chúng. Các lớp phủ chức năng được áp dụng để thay đổi các đặc tính bề mặt của chất nền, chẳng hạn như độ bám dính, khả năng thấm ướt, chống ăn mòn, chống mài mòn và hơn thế nữa. Trong một số trường hợp, lớp phủ có thêm một đặc tính hoàn toàn mới như phản ứng từ tính hoặc độ dẫn điện và tạo thành một phần thiết yếu của thành phẩm.
 • Các lớp phủ có thể được sử dụng trong các quy trình khác nhau, được chia đại khái thành: lắng đọng hơi, phun, kỹ thuật hóa học và điện hóa, quy trình phủ cuộn và các kỹ thuật khác ít nổi bật hơn.

2. Graphene là gì?

 • Graphene là một lớp nguyên tử cacbon hai chiều, được sắp xếp dưới dạng mạng tinh thể tổ ong. Được coi là “vật liệu kỳ diệu” với tính chất đặc biệt “cứng hơn kim cương nhưng đàn hồi hơn cao su và cứng hơn thép nhưng lại nhẹ hơn nhôm”. Cho đến thời điểm hiện tại, Graphene là vật liệu mạnh nhất được biết đến với con người, nó cứng hơn kim cương hơn 40 lần và cứng hơn 300 lần so với thép kết cấu A36. Để nói một cách dễ hiểu, graphene có thể được mô tả như một lớp than chì đơn lẻ. Lớp than chì này trước khi chuyển đổi thành graphene là một khoáng chất rất mềm, dẻo, chịu nhiệt cực tốt.
 • Graphene là chủ đề nghiên cứu không ngừng và được cho là có thể cách mạng hóa toàn bộ ngành công nghiệp, khi các nhà nghiên cứu làm việc trên nhiều loại vật liệu dựa trên graphene khác nhau – mỗi loại có phẩm chất và mục đích riêng biệt.
 • Vì than chì là một vật liệu tinh thể phức tạp, 3 chiều, việc phá vỡ nó thành một mạng lưới dày một nguyên tử sẽ biến nó thành một mạng tinh thể 2. Do có các mức độ dày khác nhau đối với graphene oxide, chất này có vẻ rõ ràng bằng mắt thường cho đến khi có khoảng 50 lớp nguyên tử trở lên xếp chồng lên nhau, lúc đó nó chuyển sang màu đục.
 • Graphene oxit cũng cực kỳ nhẹ và dẫn điện, với ngưỡng nhiệt độ của nó nằm trong khoảng từ 2200-3300 ° F, theo giả thuyết, có nghĩa là nó hoạt động tốt hơn tất cả các vật liệu đã biết khác. Là một chất dẫn điện, graphene hoạt động tốt như đồng, và mặc dù gần như hoàn toàn trong suốt, vẫn đặc đến mức không phải helium, nguyên tử khí nhỏ nhất, có thể đi qua nó.

3. Graphene Đang Được Sử Dụng Như Thế Nào Trong Ngành Công Nghiệp Ô Tô ?

 • Lớp phủ Graphene – vật liệu mạnh nhất thế giới với đặc tính là một chất siêu nhẹ, gần như trong suốt, được cho là mạnh hơn thép 200 lần và có khả năng dẫn nhiệt và dẫn điện vượt trội do đó có thể được sử dụng để nâng cao sức mạnh của các vật liệu khác. Hàng chục nghiên cứu đã chứng minh rằng việc thêm ngay cả một lượng graphene vào nhựa, kim loại hoặc các vật liệu khác có thể làm cho những vật liệu này mạnh hơn – hoặc nhẹ hơn nhiều (vì bạn có thể sử dụng ít vật liệu hơn để đạt được độ bền tương tự).
 • Là một vật liệu dựa trên carbon cùng với sự hiện diện của các chức năng oxy, graphene oxit có thể dễ dàng phân tán trong dung môi hữu cơ, nước và ma trận polyme. Khả năng tương thích này như một chất độn với các lớp phủ polyme là rất quan trọng, vì sau đó nó cho phép các lớp phủ xe hơi được hưởng lợi từ các đặc tính “giống như phép màu” của nó.

4. Graphene Khác Với Lớp Phủ Thông Thường Như Thế Nào?

 • Các lớp phủ Ceramic thông thường chủ yếu chứa Silica Oxides (SiO2). Một điểm yếu các lớp phủ gốm, oxit silica và thạch anh thông thường dễ bị các đốm nước. Graphene tuyên bố làm giảm nhiệt trên bề mặt sơn của bạn, do đó, khả năng đốm nước ít hơn nhiều so với lớp phủ gốm.
 • Các lớp phủ gốm sứ được cho là giữ nhiệt, vì vậy bất kỳ nước nào còn sót lại trên bề mặt đều có khả năng trở thành một điểm chứa nước khoáng, bền.
 • Do cấu trúc tổ ong của Graphene và các đặc tính hóa học của nó, Graphene được cho là có góc tiếp xúc với nước rất cao khi so sánh với hầu hết các lớp phủ Ceramic hiện nay trên thị trường.
 • Điều này có nghĩa là bất kỳ độ ẩm nào ở bất kỳ lượng nào cũng sẽ trượt đi dễ dàng hơn nhiều, để lại nguy cơ nước bốc hơi trên bề mặt thấp hơn có thể gây ra các đốm nước.
 • Do đặc tính dẫn điện và dẫn nhiệt, graphene có thể được quảng cáo là “chống tĩnh điện” một cách an toàn, sẽ đẩy lùi bụi và các hạt vi mô khác. Điều này có thể làm giảm lượng bụi tích tụ mà một số người có vẻ phàn nàn về việc giữ cho xe của họ sạch sẽ