Âm Thanh Nguyên Bản trên Kia Carnival 

Mặc dù Kia Carnival đã được nhà sản xuất trang bị tới 6 loa và 12 loa Bose cho từng phiên bản riêng biệt, nhưng hệ thống âm thanh của xe chỉ dừng lại ở mức “tạm được”. Đặc biệt với anh em chủ xe khó tính và am hiểu về âm thanh thì chuyện độ âm thanh cho xe Kia Carnival chỉ là chuyện sớm – muộn. 

Giải pháp độ âm thanh xe hơi Kia Carnival phổ biến nhất hiện nay

Với những chủ xe Kia Carnival yêu thích âm nhạc, thường xuyên nghe nhạc khi lên xe thì việc độ âm thanh xe hơi Kia Canival hay độ loa ô tô Kia Carnival là việc làm đầu tiên. Một hệ thống âm thanh đầy đủ sẽ gồm: Hệ thống loa, amply, đầu phát, bộ xử lý tín hiệu DSP (Digital sound processor) phù hợp với gu nghe nhạc sẽ mang đến trải nghiệm chân thực và thư giãn.  

Độ loa Sub ô tô (Subwoofer)

Độ thêm loa Sub chính là giải pháp cơ bản đầu tiên để cải thiện chất lượng âm thanh cho xe hơi. Đây là cách độ giữ nguyên bộ âm thanh zin của xe và nâng cấp thêm 1 loa SubWoofer (loa siêu trầm). Một phương pháp độ âm thanh xe hơi Kia Carnival vừa tiết kiệm được chi phí, vừa cải thiện được rõ rệt âm thanh nguyên bản của xe. Sự có mặt của loa SubWoofer giúp hệ thống âm thanh đặc biệt là âm Bass phát ra dày, sâu và uy lực hơn. 

Loa Subwoofer hiện nay chủ yếu có 3 dòng phổ thông: Sub điện – Sub hơi – Sub để lốp dự phòng

Độ Amplifier (Amply)

Amply là thiết bị hỗ trợ khuếch đại tín hiệu âm thanh, nâng cấp Amply là lựa chọn phù hợp với những anh em chủ xe muốn trải nghiệm âm thanh chuyên nghiệp. Khi nhận tín hiệu ban đầu từ đầu phát truyền vào Amply, nó sẽ khuếch đại tín hiệu đó và truyền đến các thiết bị phát ra âm thanh như loa và loa subwoofer.

Độ loa ô tô

Loa ô tô là nơi phát ra âm thanh như tiếng ca sĩ hát, tiếng của các loại nhạc cụ…độ loa ô tô giúp âm thanh của xe trở nên hay hơn. Các dạng loa ô tô thường gặp như: Loa 2way, loa 3 way, loa đồng trục.

Loa 2 way

Loa 2-way hay còn gọi là loa 2 đường tiếng gồm một loa Mid-Bass và một loa Treble, thường kết hợp với bộ phân tần là nơi sẽ quyết định chia tín hiệu được khuếch đại từ Amply thành các đường ra của loa.

  • Loa Mid-Bass là loa thể hiện dải âm Bass (từ 80Hz – 500Hz) và dải âm Mid (500Hz – 5kHz) đáp ứng dải tần số (từ 80Hz ~ 5kHz)
  • Loa Treble là loa tạo ra âm thanh có dải tần số cao (từ 5 kHz ~ 20 kHz)

Loa 3 way

Loa 3 way hay còn gọi là loa 3 đường tiếng được thiết kế tạo thành 3 lối ra cho âm thanh, tương ứng với 3 tần số khác nhau đó là tần số cao (âm treble), tần số trung (âm mid) và tần số thấp (âm bass). Điều này sẽ giúp các tần số truyền tải với một tốc độ giống nhau và cho ra âm thanh chính xác. 

  • Loa Bass là loa tạo ra âm thanh có dải tần số thấp (từ 80Hz ~ 500Hz)
  • Loa Midrange là loa tạo ra âm thanh có dải tần số ở mức trung bình (từ 500Hz ~ 5 kHz)
  • Loa Treble là loa tạo ra âm thanh có dải tần số cao (từ 5kHz ~ 20kHz)

Loa đồng trục (Loa toàn dải)

Loa đồng trục là loa có cấu tạo loa Mid-bass và loa Treble cùng nằm trên một trục. Loa không phải sử dụng phân tần, âm thanh sẽ đi thẳng từ Amplifier ra loa hoặc từ đầu phát ra trực tiếp loa. Loa đồng trục chủ yếu lắp đặt cho loa cánh sau thay thế vị trí loa zin của xe.

Các thương hiệu độ âm thanh xe hơi Kia Carnival tốt nhất trên thị trường

Thương hiệu Gladen (Made in Germany)

Ưu điểm của Gladen là thương hiệu đáp ứng tất các các nhu cầu nghe nhạc từ loa 2 way, loa 3 way, Amplifier, Subwoofer, các dây dẫn, thiết bị lắp đặt,… Gladen có đủ các sản phẩm từ tiêu chuẩn đến cao cấp cho các chủ xe dễ dàng lựa chọn cấu hình nâng cấp âm thanh.

Thương hiệu Micro-Precision (Made in Germany)

Micro – Precision luôn được đánh giá cao về chất lượng linh kiện vì tất cả đều được làm thủ công bằng tay rất tinh xảo đến từ chi tiết. Đồng thời được trang bị các công nghệ tiêu chuẩn quân sự của Đức tạo ra chất lượng âm thanh hoàn mỹ.

Thương hiệu Blam (Made in France) 

Blam Audio – thương hiệu âm thanh nổi tiếng tại Pháp – Vùng đất của nghệ thuật vì thế mà các thiết kế luôn mang đậm chất cổ điển, sang trọng vô cùng ấn tượng. Đối với Blam, không chỉ riêng về thiết kế mà âm thanh phát ra cũng rất sống động phù hợp với tất cả thể loại nhạc.

Thương hiệu Mosconi (Made in Italy)

Được sản xuất và thiết kế tại Italy – Mosconi tạo nên một đẳng cấp hoàn toàn khác với chất lượng âm thanh tinh khiết và sống động cùng thiết kế tinh xảo đã chinh phục người thưởng thức từ cái nhìn đầu tiên.

Thương hiệu Venom (Made in Indonesia)

Venom Audio đa dạng các sản phẩm từ loa 2 Way, 3 Way, Subwoofer, Amplifier tích hợp DSP… Thương hiệu này đã rất thành công và giành được nhiều giải thưởng danh giá trong các cuộc thi quốc tế đánh giá chất lượng âm thanh uy tín. 

Gói độ âm thanh xe hơi Kia Carnival siêu chất tại N Auto Spa

Có rất nhiều gói độ âm thanh cho xe Kia Carnival khác nhau, nhưng dưới đây là một số gói độ âm thanh cho xe Kia Carnival được nhiều anh em chủ xế Kia Carnival lựa chọn tại Trung tâm N Auto Spa:

Để biết thêm thông tin bảng giá độ âm thanh xe hơi Kia Carnival mới nhất năm 2024. Xin vui lòng liên hệ qua số Hotline: 0948 27 27 58 để chúng tôi trực tiếp tư vấn kỹ và chi tiết hơn cho anh em về vấn đề này.